Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2022

Cách làm kẹo me cay chua ngọt nhẹ

Những viên kẹo me chắc dẻo, có vị chua chua ngọt thơm và mặn cay nhẹ của muối ớt làm hấp dẫn bất cứ thực khách nào. Cùng chúng tôi vào bếp tham khảo cách làm kẹo me cay theo công thức của Góc Bếp Nhỏ. 

cách làm kẹo me

NGUYÊN LIỆU LÀM KẸO ME CAY

Nguyên liệu làm kẹo me cay

Nguyên liệu làm kẹo me

  • Me chín (me vắt): 500gr
  • Bột bánh dẻo: 10gr
  • Đường: 500-600gr

Nguyên liệu làm lớp áo bên ngoài

  • Đường: 200gr
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh

SÊN HỖN HỢP KẸO ME

Cho me ra tô, rồi dùng vá hoặc muỗng dằm me ra. Sau đó nhặt bỏ phần vỏ và xơ cho thật sạch. 

Làm kẹo me

Cho vào chảo 500gr đường, cho vào 100ml nước. Bắt lên bếp, để lửa vừa và nấu cho đường tan ra. Khi đường tan gần hết thì mọi người cho me vào cùng và tiến hành đảo đều. 

Đun cho me hoà quyện với đường, sôi lên, thì vặn lửa nhỏ. Sau đó tiếp tục đun và đảo đều tay. Sên me một lúc mọi người nếm thử phần me độ ngọt chua đã vừa hay chưa (tuỳ theo sở thích của mình mà mọi người điều chỉnh). 

=>Xem thêm: Cách làm kẹo chuối đậu phộng

Sên đến khi me sánh và sệt lại thì mọi người rây cho bột bánh dẻo vào (khoảng 10gr) và tiến hành đảo đều.

Nếu không có bột bánh dẻo thì mọi người có thể sử dụng bột nếp rang chín. Bột sẽ giúp cho kẹo khô ráo và bảo quản dễ hơn, không lo bị chảy nước. Trộn đều xong mọi người tắt bếp, cho kẹo ra khay, để nguội.

LÀM LỚP ÁO BÊN NGOÀI KẸO ME

Sau khi đã có được hỗn hợp kẹo me, bước tiếp trong cách làm kẹo me cay là mọi người làm lớp áo bên ngoài. Cho 1 muỗng canh muối hạt vào chảo, sau đó tiến hành rang khô, sau đó cho ra tô, và tiến hành giã nhỏ. 

cách làm kẹo me cay

Sau đó cho  vào muối 200gr đường, 1 muỗng canh ớt bột và tiến hành trộn đều. Như vậy là mọi người có được lớp muối đường ớt để áo kẹo me.

=>Xem thêm: Cách làm kẹo kéo đơn giản tốt

TẠO HÌNH KẸO ME CAY

Hướng dẫn làm kẹo me

Khi hỗn hợp kẹo me đã nguội, bước tiếp theo trong cách làm kẹo me cay là mọi người tiến hành tạo hình kẹo. Đeo găng tay vào, sau đó thoa dầu ăn lên găng tay, lấy phần hỗn hợp kẹo viên tròn lại, mọi người khéo léo để hột me vào giữa, phần hỗn hợp kẹo bọc lấy hột. Cứ như vậy mọi người làm cho đến hết.

cách làm kẹo me ngon

Sau khi viên xong thì cho kẹo qua tô đường áo đảo đều. Làm xong mọi người cho kẹo me vào trong hũ, có thể bảo quản được 1 tháng.

Chúc mọi người thực hiện thành công món kẹo này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét