Viên kẹo dứa đậu phộng với vị ngọt chua, cộng với bùi của đậu phộng, dân dã mà ngon, đậm vị của tuổi thơ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm kẹo dứa đậu phộng, đơn giản nhưng mà ngon.
CÁCH LÀM KẸO DỨA ĐẬU PHỘNG
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món kẹo này mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Dứa: 1kg đã gọt vỏ cắt bỏ cùi
- Đường: 290gr đường
- Đậu phộng rang: 300gr
- Mè:
- Gừng: 65gr
- Muối: 2/3 muỗng cà phê muối.
- Nước cốt chanh: 30ml
- Mè rang: 50gr
Sơ chế các nguyên liệu
- Dứa mọi người cắt ra thành từng miếng nhỏ.
- Gừng mọi người gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.
Sên kẹo dứa đậu phộng
Bước tiếp theo trong cách làm kẹo dứa đậu phộng là sên hỗn hợp kẹo. Mọi người lấy chảo lớn cho dứa vào, rồi cho đường và 2/3 muỗng cà phê muối, gừng vào trộn đều.
Ban đầu bắt lên bếp sên với lửa lớn, khi hỗn hợp dứa sôi cho nước cốt chanh vào, chỉnh lửa vừa và sên đảo đều.
Sên hỗn hợp dứa quyện dẻo thành khối thì tắt bếp, cho đậu phộng, mè rang vào (chừa lại ít mè để phủ lên lớp mặt), sau đó trộn đều lên.
=>Xem thêm: cách làm kẹo chuối đậu phộng
Cho kẹo ra khuôn và cắt kẹo
Sau khi sên xong, bước tiếp theo trong cách làm kẹo dứa là cho kẹo ra khuôn và cắt kẹo. Mọi người lấy khuôn, lót giấy nến vào trong lòng khuôn (để không bị dính), sau đó đổ hộp hợp kẹo vào, dàn đều ra, rắc mè lên.
Rồi mọi người phủ lớp giấy nến lên trên. Dùng ly cán để kẹo được dàn đều và mè dính chặt vào trong kẹo.
Mọi người để kẹo nguội hoàn toàn thì dùng dao được bọc lớp màng bọc thực phẩm cắt thành từng miếng vừa ăn.
Để bảo quản kẹo dứa được lâu mọi người lấy giấy kiếng gói gói lại thành những viên kẹo nhỏ xinh, cho vào hộp.
Hy vọng với chia sẻ cách làm kẹo dứa đơn giản này, khi nào có điều kiện thì mọi người có thể thực hiện tại nhà để thưởng thức. Chúc mọi người làm thành công món kẹo ngọt ngào của tuổi thơ.
=>Xem thêm: cách làm kẹo mè đậu phộng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét