Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018

Vả chấm mắm ruốc Huế, ăn ngon khó tả mọi người ơi!

Ngoài kẹo mè xửng thì Huế có một món đặc sản gắn liền với đời sống ẩm thực của người dân nơi đây đó là mắm ruốc. Hôm nay, Dacsanngon3mien.net, giới thiệu đến mọi người món mắm ruốc chấm vả và xoài. Đảm bảo ai nghe qua món này thì nước miếng cổ họng sẽ trào ra, chứ chưa cần thưởng thức.

MÓN MẮM RUỐC CHẤM VẢ



Vả chấm mắm ruốc món ngon chảy nước miếng

Đến với gia đình người Huế bạn sẽ nhận thấy rằng khi nấu bất cứ món nào thì người ta sẽ cho vào một ít mắm ruốc vào. Đặc biệt muốn món bún bò Huế ngon đúng chuẩn đặc sản Huế thì người ta sẽ phải nêm nếm mắm ruốc vào. Điều này tạo nên nét đặc trưng rất riêng cho ẩm thực Huế, cũng là lý do níu kéo rất nhiều thực khách đến đây. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho mọi người một món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác đó là mắm ruốc chấm vả. 
Một dịp tôi đến với thành phố Huế, vào một buổi chiều sau khi ngủ dậy, bạn tôi làm món vả, xoài chấm mắm ruốc đãi tôi ngon cực kỳ. Nhiều khi ở thành phố suốt ngày ăn món béo ngậy nhiều dầu, thì nay được ăn món trái cây vừa mặn, chua và đậm chất dân dã này lại mang đến trải nghiệm thú vị. Do ăn quá ngon, quên chụp hình, nên tôi lên mạng tìm thêm và chia sẻ lại với mọi người.

Cách làm vả chấm mắm ruốc Huế



Xoài bạn tôi mua ngoài chợ, vỏ ngoài xanh, bên trong chín hờm hờm, còn trái vả bạn tôi hái sau vườn. Ban đầu tôi tưởng trái vả là trái sung vì khá giống, bạn tôi bảo không phải đây trái vả, nhìn giống nhưng nó có kích thước to hơn trái sung.

Sau đó bạn tiến hành gọt vỏ trái vả. Theo kinh nghiệm của bạn tôi thì khi gọt gọt vả xong, nên cho vào thau nước ngay, để vả không bị thâm đen. Tiếp đến tiến hành gọt xoài.
Sau đó cô bạn tôi chuẩn bị phan chén mắm ruốc. Quan sát tôi thấy bạn mình cho tỏi, ớt, vào cối giã nhuyễn vớt ra chén cho tí đường, mì chính vào, rồi đổ mắm ruốc khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, cuối cùng nặn thêm tí chanh là có thể dùng để chấm vả và xoài.
Lúc này nhìn chén mắm ruốc và ngửi mùi thơm của nó, nước miếng trong cổ họng tôi cứ tuôn trào ra, không thể nào kiềm lại được.


Sau đó lấy miếng vả, miếng xoài rồi chấm vào chén mắm ruốc, sau đó cắn một phát cho ngập miệng cảm nhận vị ngọt chua mặn kết hợp với nhau vô cùng tuyệt vời.
Món ăn dân dã mà ngon mê ly, mỗi lần thấy trái xoài hay vả tôi lại nhớ đến hương vị đậm đà của mắm ruốc. 

SUNG CHẤM MẮM RUỐC

Vả chấm mắm ruốc ngon thì sung chấm mắm ruốc cũng hấp dẫn không kém mang đến cho mọi người trải nghiệm thú vị. 
Trái sung chấm mắm ruốc
Trái sung mọi người rửa sạch, để ráo nước, ngắn bỏ cuống sung. Còn mắm ruốc mọi người pha cùng với tỏi, ớt đường, sao cho vừa miệng.
Khi ăn mọi người lấy tăm chích chích vào trái sung, rồi chấm vào chén mắm ruốc. 

Nơi bán mắm ruốc để chấm vả, chấm sung

Còn quý khách hàng có nhu cầu mua mắm ruốc chuẩn đặc sản Huế về để chế biến món ăn cho gia đình mình thưởng thức, hay làm món mắm ruốc chấm vả thì liên hệ ngay với Dacsanngon3mien.net, địa chỉ bán mắm ruốc sỉ và lẻ uy tín qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Mời mọi người vào để xem và đặt mua mắm ruốc: Mắm ruốc ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét