Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2022

Cách làm bánh đậu xanh trái cây đặc sản của Huế siêu dễ thương

Món bánh đậu xanh trái cây đặc sản của Huế với vị bùi thơm ngon, có hình dạng thu nhỏ của các loại trái cây vô cùng dễ thương được nhiều người yêu thích, mua về làm quà biếu cho các bạn nhỏ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm món bánh đậu xanh trái này. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá nhé. 

cách làm bánh đậu xanh trái cây

CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH TRÁI CÂY ĐẶC SẢN HUẾ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm bánh đậu xanh cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Đậu xanh đã bóc vỏ: 500 g
  • Đường: 600g
  • Bột đông sương: 10g
  • Vani: 1 ống
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Màu thực phẩm: đỏ, vàng, lục, hồng)
  • Xiên que

Đây là công thức làm bánh đậu xanh trái cây Huế, mọi người có thể dựa vào điều chỉnh các nguyên liệu khác tuỳ theo lượng bột mình sử dụng.

Nấu đậu xanh

Bước đầu tiên trong cách làm bánh đậu xanh trái cây là nấu đậu. Đậu xanh bóc vỏ mọi người vo sạch, ngâm khoảng 1-2 tiếng, sau đó vo lại rồi cho vào nồi. Đổ nước vào nồi xâm xấp đậu, sau đó bắt lên bếp nấu cho đậu xanh chín.

Xay và sên đậu

Đậu xanh chín mọi người để cho hơi nguội, dau đó cho đậu xanh vào máy xay xay nhuyễn. Xay xong mọi người cho đường vào và trộn đều. 

Làm bánh đậu xanh trái cây

Sau đó đổ chỗn hợp đậu xanh và đường vào chảo và bắt lên để sên. Nên sử dụng chảo rộng để sên. Sên đều tay đến khi đậu xanh sờ vào không dính tay là được.

Tạo hình trái cây

Làm bánh đậu xanh trái cây Huế

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh Huế

Bước tiếp theo trong cách làm bánh đậu xanh trái cây Huế là tạo hình trái cây, công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo của mọi người. Bạn lấy một lượng đậu xanh thích hợp sau đó khéo léo dùng tay tạo thành hình trái cây mà mình muốn. Có thể hình trái xoài, trái khế, trái ổi, ….

Bánh đậu xanh trái cây Huế

Bánh đậu xanh trái cây cách làm

Tạo hình xong mọi người để khoảng 2 tiếng đồng hồ để bột có đủ thời gian kết dính và cứng, rồi mới dùng tăm que đâm xuyên vào.

=>Xem thêm: Các loại bánh kẹo đặc sản Huế làm quà

Làm da bánh đậu xanh trái cây đặc sản Huế

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh trái cây Huế

Để làm phần da món bánh đậu xanh đặc sản Huế này, bạn ngâm bột đông sương 2 tiếng đồng hồ (để bột nở ra và da của trái cây có độ trơn).

Sau đó cho vào nồi nấu cùng với nước (thường người ta sẽ nấu đậm đặc hơn so với nấu chè).

Khi nấu phải khuấy liên tục, nấu xong bạn để nguyên trên bếp, vặn nhỏ lửa để giữ độ nóng (đông sương rất dễ bị đông khi để nguội).

Bánh đậu xanh trái cây của Huế

Làm bánh đậu xanh trái cây của Huế

Sau đó bạn nhúng que bánh đậu xanh trái cây vào bột đông sương và dựng lên để cho bánh được ráo ráo. Khi nhúng bánh xong bạn để khoảng 30 phút rồi mới tiến hành tô màu.

=>Xem thêm: Quy trình sản xuất kẹo mè xửng Huế

Tô màu bánh đậu xanh trái cây Huế

Làm bánh đậu xanh trái cây ngon

Bước tiếp theo trong cách làm bánh đậu xanh trái cây Huế là tô màu. Bạn hoà màu thực phẩm (lưu ý sử dụng màu thực phẩm được phép sử dụng trong chế biến món ăn), sau đó tiến hành tô.

Nguyên tắc tô màu từ màu nhạt đến màu đậm, như vậy sẽ giúp cho màu sắc thật và đẹp hơn.

Làm bánh đậu xanh trái cây Huế ngon

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người biết cách làm món bánh đậu xanh trái cây đặc sản Huế, và hiểu hơn về món bánh này.

=>Xem thêm: Kẹo mè xửng đặc sản Huế làm quà

NƠI BÁN BÁNH ĐẬU XANH TRÁI CÂY VÀ ĐẶC SẢN HUẾ LÀM QUÀ

Còn nếu mọi người muốn mua đặc sản Huế làm quà thì có thể liên hệ:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét