Chuối thì mềm dẻo, kết hợp với vị béo bùi của đậu phộng hấp dẫn vào cùng,khiến cho bất kyf thực khách nào cũng ăn rồi cũng phải nhớ. trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm kẹo chuối đậu phộng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối ép khô: 0,5 kg (chuối mọi người thái lát, đem ép rồi phơi khô).
Thơm (dứa): 200gr
Gừng: 100gr
Chanh: 1 trái
Đường: 400gr
Mè trắng: 30gr
Đậu phộng: 300gr
=>Xem thêm: CÁCH LÀM KẸO KÉO
Sơ chế nguyên liệu
Chuối ép khô mọi người cuộn lại, sau đó cắt nhỏ.
Gừng mọi người gọt vỏ, sau đó cắt sợi.
Thơm mọi người gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ cùi ở giữa, sau đó thái lát nhỏ.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG GIÒN
Sên chuối
Mọi người lấy một cái chảo, cho vào 400gr đường, 200ml nước lọc. Nấu cho phần đường sôi cho gừng thái sợi, thơm băm nhuyễn vào và nấu. Nấu khoảng 5 phút thì cho chuối thái sợi vào và đảo đều.
Sau đó mọi người tắt bếp và ướp hỗn hợp chuối, dứa, đường trong khoảng 1 tiếng.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM KẸO MÈ ĐEN
Rang mè
Bước tiếp theo trong cách làm kẹo chuối đậu phộng là rang mè, mọi người bắt chảo lên bếp, cho mè vào rang. Khi rang mè mọi người để lửa nhỏ và rang đều tay. Rang đến khi mè vàng đậy mùi thơm là được.
Rang đậu phộng
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê muối và cho đậu vào và tiến hành rang. Khi rang để lửa vừa và đảo đều. Rang đến khi đậu phộng vàng dậy mùi thơm thì mọi người tắt bếp, đổ đậu ra rỗ.
Sau đó để cho đậu hơi nguội mọi người dùng tay bóp cho vỏ đậu phộng tróc ra và rớt xuống phía dưới. Như vậy mọi người sẽ thu được hạt đậu phộng trắng vàng.
Tiến hành sên kẹo chuối đậu phộng
Sau khi ướp hỗn hợp chuối 1 tiếng mọi người bắt lên bếp sên. Sên một lúc thì mọi người vắt chanh vào (khoảng 2 muỗng canh). Khi vắt chanh vào sên đều tay, lưu ý mọi người sên với lửa nhỏ hoặc trung bình.
Sên đến khi hỗn hợp rút nước mọi người đảo đều tay kiên tục, không được ngưng. Sên đến khi hỗn hợp màu đẹp, nặng tay và khi kẹo ra có kéo chỉ là được (tổng thời gian sên khoảng 1 tiếng). Khi kẹo chuối đã tới cho đậu phộng vào và tiến hành đảo đều.
Mọi người chuẩn bị 1 cái khuôn, lót giấy nến lên trên, sau đó trải ít đậu phộng đã rang, và rắc mè đều ra khuôn.
Tiếp đến cho hỗn hợp kẹo chuối đậu phộng vào khuôn, dàn đều ra. Rắc lớp mè, đậu phộng lên trên và đậy thêm giấy lên trên, dùng cây để kẹo được chặt. Sau đó để kẹo chuối đậu phộng trong ngăn mát tủ lạnh để khoảng 6 tiếng.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM KẸO KÉO ĐƠN GIẢN
Sau đó mọi người cắt kẹo chuối ra thành từng miếng vừa ăn, rồi bọc giấy bóng kiếng hoặc màng bọc thực phẩm để bọc lại
0 nhận xét:
Đăng nhận xét