Thứ Ba, 3 tháng 11, 2020

Cách làm kẹo đậu phộng giòn bùi tan

Kẹo đậu phộng (kẹo lạc) làm món ăn tuổi thơ được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm kẹo đậu phộng giòn bùi. Khi ăn không có cảm giác kẹo cứng chai mà giòn bùi. 

cach-lam-keo-dau-phong-1

Nào mọi người hãy thực hiện theo công thức bếp của vợ nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-keo-dau-phong-2

Đường cát: 500g

Đậu phộng: 500g

Mè trắng: 150

Chanh: nửa quả

=>Xem thêm: Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng

Rang đậu phộng và mè

cach-lam-keo-dau-phong-3

Bạn bắt chảo lên bếp, cho đậu phộng vào và tiến hành rang với lửa vừa. Rang đến khi nào vỏ đậu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm là được. Khi đậu chín bạn đổ ra rổ, sau đó để cho đậu nguội mọi người tiến hành chà tróc vỏ. 

cach-lam-keo-dau-phong-4

Sau khi đổ đậu ra bạn lấy chảo để rang mè. Do mè rất dễ bị cháy nên khi rang mọi người để lửa vừa và đảo mè liên tục, nhanh tay. Rang đến khi mè hơi vàng, dậy mùi thơm và bạn nghe tiếng nổ lách tách là có thể tắt bếp.

=>Xem thêm: Kẹo đậu phông Huế có dừa rim ở trên

Nấu nước đường làm kẹo đậu phộng

Bước tiếp theo quan trọng nhất trong cách làm kẹo đậu phộng đó là nấu nước đường. 

cach-lam-keo-dau-phong-5

Bạn cho đường vào chảo, cho vào cùng 120ml và cho lên bếp nấu. Nấu đến khi đường tan hết và sôi thì cho vào 1/2 muỗng canh nước chanh và vặn lửa vừa. 

Trong quá trình nấu thỉnh thoảng  mọi người khuấy nước đường. 

cach-lam-keo-dau-phong-6

Để thử đường đã đạt chưa mọi người sử dụng một chén nước rồi nhỏ nước đường vào chén. Khi nhỏ nếu nước đường đóng cục thành cục dưới đáy chén là đã đạt.

Thường nấu đến khi đường lên màu cánh gián và nước đường cũng đã kẹo lại là được.

cach-lam-keo-dau-phong-7

cach-lam-keo-dau-phong-8

Khi nước đường đã đạt mọi người cho bơ vào, đun và đảo 1 phút cho bơ tan hoàn toàn (luôn ý chỉnh lửa vừa, nếu không đường cháy khét bị đắng). Sau đó cho đậu phộng vào (nhớ chừa lại một ít), tiếp đến cho mè vào cùng (để lại một ít mè) rồi đảo đều tay cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Đảo đều hỗn hợp trên bếp 2 phút thì tiến hành tắt bếp. 

Đổ kẹo đậu phộng ra khuôn

cach-lam-keo-dau-phong-9

Mọi người chuẩn bị khuôn, lọt giấy nến lên trên rồi đổ hỗn hợp lên trên rồi dàn đều ra). 

cach-lam-keo-dau-phong-10

Sau đó rắc phần đậu phộng và mè lúc nảy chừa lại lên trên và dùng vá ấn đều khắp bề mặt. 

Sau đó để cho kẹo nguôi hơi ấm, mọi người gỡ giấy nến và cắt ra thành từng viên kẹo vừa ăn.

Nhưng vậy là mọi người đã có được những viên kẹo đậu phộng giòn bùi để thưởng thức. 

=>Xem thêm:
Kẹo đậu phộng Quảng Nam giá bao nhiêu?

Nếu mọi người không có thời gian để thực hiện thì có thể liên hệ để đặt mua kẹo đậu phộng: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét