Kẹo mè xửng đậu phộng dẻo, ngọt thì kẹo mè đen giòn, bùi, ngọt thơm hấp dẫn không kém. Ăn miếng kẹo mè đen rồi uống miếng nước trà ấm, cảm giác vô cùng tuyệt vời. Nào mọi người hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm kẹo mè đen theo công thức xanh tv.
CÁCH LÀM KẸO MÈ ĐEN ĐẬU PHỘNG
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm kẹo mè
đen mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Đậu phộng: 100g
Đường cát: 100g
Đường mạch nha:
50-100g
Mè đen: 300g
Nửa muỗng bột cà
phê Baking soda
=>Xem thêm: cách làm kẹo đậu đậu phộng bánh tráng
Rang mè
Bạn bắt chảo lên
bếp, nấu đến khi chảo nóng cho mè vào rang. Mè rất dễ bị cháy nên khi rang bạn
phải đảo thật đều, nhanh tay và rang với lửa nhỏ. Rang đến khi nghe mè dậy mùi
thơm và kêu tiếng tách tách là đã được bạn có thể tắt bếp.
Nấu đường
Bắt chảo lên bếp,
cho vào chảo 100ml nước và cho đường cát, đường mạch nha vào cùng. Tiến hành nấu
và khuấy với lửa vừa. Sau khi đường tan hết sên với lửa nhỏ.
Trong lúc này bạn
chuẩn bị chén nước để thử nước đường.
Nấu đến khi đường sánh bạn lấy đũa nhỏ đường vào chén nước để thử đường đã tới chưa. Nếu đường nhỏ giọt đọng lại dưới chén nước thành giọt là đã tới, còn nếu khi nhỏ đường tan ra dưới nước là chưa tới.
Sên kẹo mè đèn đậu phộng
Khi đường tới bạn
cho bột nở vào sên một lúc. Khi đường đã tới cho đậu phộng và mè vào trộn đều.
Trộn đến khi các
nguyên liệu hoà quyện vào với nhau cho ra khuôn (nhớ thoa dầu vào khuôn trước để
không bị dính) và dàn đều.
Đợi cho hỗn hợp
kẹo hơi nguội bạn tiến hành cắt kẹo thành từng lát vừa ăn. Nếu bạn để nguội hoàn toàn kẹo sẽ bị cứng, khó
cắt.
CÁCH LÀM KẸO MÈ ĐEN
Nguyên liệu
- Đường: 3/4 chén
- Nước: 1/4 chén nước
- Chanh
- Baking Powder
Nấu nước đường
Mọi người cho đường và nướng vào chảo và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước đường sôi thì cho nặn vào một ít nước cốt chanh để không bị lại đường.
Chuẩn bị khuôn
Trong lúc chờ nấu đường thì mọi người chuẩn bị khuôn. Lấy khuôn hình vuông hoặc chữ nhật tuỳ thích, lót giấy nến trong lòng khuôn, rải lớp mè lên.
Nấu hỗn hợp kẹo mè đen
Nấu đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì mọi người tiến hành thử đường. Lấy một chén nước, khi nhỏ vào chén nước giọt đường đọng lại không tan ra trong nước là được.
Sau đó cho thìa cà phêbột baking powder vào để tạo độ xốp, kẹo không bị cứng, cho mè đen vào đảo đều thật nhanh tay.
Tiếp đến cho kẹo mè đen ra ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn đều ra, phủ lớp giấy nến lên trên, rồi dùng cây cán đều ra.
Sau đó gỡ giấy nén và rắc lớp mè lên trên. Để cho kẹo hơi ấm thì cắt thành thành từng miếng.
=>Xem thêm: Các loại bánh kẹo đặc sản Huế làm quà
Chúc mọi người
thực hiện thành công món này. Còn nếu mọi người muốn mua kẹo mè xửng đen đặc sảnHuế thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
=> Nếu mọi người tự làm được kẹo mè đen thì có thể đặt mua kẹo mè xửng đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét