Ngoài xoài, vả chấm mắm ruốc thì còn có món mắm mắm ruốc chấm sứa cũng rất hấp dẫn mọi người vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Sứa
Mắm ruốc
Tỏi
Ớt
Đường
Mì chính
Lá ổi
Rau thơm
Sơ chế sứa để chấm mắm ruốc
Sứa bạn rửa sạch qua nhiều lần nước cho thật sạch. Sau đó cho vào thau nước, rồi bạn lấy một nắm lá ổi đã rửa sạch vặn bỏ vào thau sứa và ngâm trong khoảng 30 phút. Nếu không có lá ổi thì mọi người cũng có thể sử dụng lá bàng. Vị chát của lá ổi, lá bàng sẽ giúp cho thịt sứa săn lại, không tan chảy, loại bỏ được mùi tanh và giúp cho sứa giòn hơn.
=>Xem thêm: Mắm ruốc chấm me non
Sau khi ngâm xong bạn rửa sạch lại vài lần nữa rồi cắt sứa thành những lát vừa ăn.
Trụng sứa
Tiếp bạn bắt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn đổ sứa vào trụng, sứa sẽ săn lại và khi ăn có độ giòn.
Pha mắm ruốc chấm sứa
Có 2 cách để để pha mắm ruốc chấm sứa mọi người có thể tham khảo:
Cách 1: Bạn cho ớt, tỏi vào cối giã nhuyễn, sau đó cho ra chén rồi cho mắm ruốc, đường vào. Sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện với nhau. Mắm sẽ có vị mặn, đậm đà.
Cách 2: Mọi người bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Nấu đến khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm cho mắm ruốc vào xào. Khi mắm ruốc đã hoà quyện bạn cho vào tí nước, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi cho đường vào khuấy tan, cuối cùng cho ớt tỏi băm vào và tắt bếp.
Thưởng thức sứa chấm mắm ruốc
Bạn cho sứa ra đĩa, cho rau thơm lên trên để ra bàn, đặt chén mắm ruốc đã pha bên cạnh rồi dùng đũa gắp sứa chấm mắm ruốc để thưởng thức.
Sứa thì giòn dai, mắm ruốc đậm đà thơm, tất cả hoà quyện lại vô cùng tuyệt vời. Chúc mọi người sẽ có cơ hội thưởng thức món sứa chấm mắm ruốc này.
=>Nếu mọi người đang muốn tìm mua mắm ruốc ngon mời xem: Mắm ruốc Huế mua ở đâu chất lượng tốt, giá hợp lý
0 nhận xét:
Đăng nhận xét