Kẹo đậu phộng bánh tráng vị ngọt bùi, giòn rất hấp dẫn, ai lỡ ăn một chiếc rồi phải bóc thêm vài chiếc để ăn. Hôm nay dacsanngon3mien.net xin hướng dẫn mọi người cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng nhé!
CÁCH 1: LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lạc đã rang chín
- Đường mạch nha, nếu bạn không có đường mạch nha, có thể sử dụng đường mật mía
- Đường cát
- Nước cốt chanh (nước cốt chanh này sẽ giúp cho kẹo có độ dẻo, ăn không bị cứng.
- Bánh tránh (ở đây bạn có thể sử dụng bánh tráng mỏng hoặc bánh tráng gạo mè nướng lên).
- Mè rang
· Nấu đường
Bạn cho 200mg đường
cát, 50 ml nước, 80 gam mạch nha và một ít nước cốt chanh vào nồi.
Nấu với lửa vừa
cho đến khi đường tới, để biết đường tới chưa bạn nhỏ giọt đường vào chén nước,
nếu nó đọng lại thành cục là đã tới, còn tan ra trong nước thì chưa.
=>Xem thêm: Kẹo đậu phộng đặc sản Huế có dừa rim ở trên
=>Xem thêm: Kẹo đậu phộng đặc sản Huế có dừa rim ở trên
Khi đường tới
cho đậu vào, vừng rang chín vào, đảo đều sau đó tắt bếp.
Múc hỗn hợp kẹo
đậu ra bánh tráng và dàn đều
Cuối cùng để kẹo nguội bạn có thể cắt ra từng miếng nhỏ để ăn và uống trà nóng rất hấp dẫn.
CÁCH 2: LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG BÁNH TRÁNG DẺO
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đường: 500gr
- Đậu phộng rang: 300gr
- Mè rang: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 20ml
Nấu nước đường
Mọi người cho vào ca 100ml nước và cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh (20ml).
Mọi người cho 500gr đường vào nồi (mọi người chọn nồi dày để dễ nấu và canh đường), cho nửa chén nước vào bắt lên bếp nấu. Trong khi nấu thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều, để đường không bị cháy ở đáy nồi.
Nấu đến khi đường chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp và để cho đường hơi nguội, rồi cho từ từ 80ml nước chanh loãng ở trên vào (một tay mọi người cho nước vào, 1 tay dùng đũa khuấy đều). Mọi người không nên cho nước vào khi đang bật lửa, nước sẽ văng, dễ bị bỏng.
Sau đó bật bếp lên lại và nấu cho nồi nước đường sôi lại. Khi nồi nước đường đã sôi lại rồi mọi người khuấy đều, nấu thêm vài giây tiến hành thử đường.
Mọi người dùng đũa nhúng vào đường sau đó nhiễu vào chén nước, dùng tay bóp nước đường đã dẻo vừa ăn là đạt.
Nếu nước đường loãng thì mọi người bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ và thử lại. Cứ tiếp tục như vậy nấu và thử đến khi nước đường đạt là được ho món kẹo đậu phộng bánh tráng.
Nếu bạn thử thấy nước đường cứng thì mọi người cho phần nước chanh pha còn lại trong ca vào khuấy đều và nấu khoảng vài giây rồi thử lại. Thử đường có độ dẻo là được (trong quá trình thử nước đường mọi người nhớ tắt bếp).
Làm hỗn kẹo đậu phộng bánh tráng
Khi đường đã đạt thì mọi người cho 300gr đậu phộng rang, 1 muỗng canh mè vào đảo đều nhanh tay. Nấu thêm khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.
Sau đó đặt bánh tráng nướng lên mặt phẳng, nhanh tay đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng lên và dàn đều ra.
Mọi người để khoảng 10-15 phút kẹo nguội là mọi người có thể bẻ kẹo đậu bánh tráng ra thưởng thức.
Còn nếu như bạn không có thời gian và điều kiện để làm muốn thưởng thức kẹo đậu phộng đặc sản Quảng Nam thì có thể liện hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ chúng tôi thời gian qua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét