Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2022

Bánh tráng phơi sương mua ở đâu chuẩn ngon, giá hợp lý?

Bánh tráng phơi sương thấm hương vị của đất trời mềm mại, thơm ngon đặc trưng mà không loại bánh nào có được, được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người thắc mắc bánh tráng phơi sương mua ở đâu? Câu trả lời sẽ có dưới đây. 

BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG DẺO NGON

Bánh tráng phơi sương mua ở đâu

Trước khi trả lời câu hỏi bánh tráng phơi sương mua ở đâu? Mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị đặc biệt của chiếc bánh tráng này.

Ngoài muối tôm Tây Ninh, thì bánh tráng phơi sương là đặc sản Trảng Bàng được rất nhiều người yêu thích chọn mua về làm quà cũng như thưởng thức. Thậm chí còn đi vào ca dao.

“Ai về xứ ấy trảng bàng

Mua giúp một ràng bánh tráng phơi sương”

Khi có dịp đến với vùng đất Trảng Bàng vào những ngày nắng, đi qua trước cửa nhà các hộ dân nơi đây bạn sẽ thấy cảnh sân nhà nào nhà náy đầy ắp phên bánh tráng.

Và trong bao nhiêu loại bánh tráng được khắp mọi nơi làm bán ở khắp vùng nam bộ thì bánh tráng phơi sương được rất nhiều người yêu thích

Điều đặc biệt là khi làm bánh người ta sẽ tráng hai lớp, nên bánh có độ mềm mỏng dẻo rất phù hợp để cuốn. Cũng vì lý do này mà bánh tráng phơi sương bao đời nay vẫn được tráng thủ công từ bàn tay khéo léo của người thợ làm, không sử dụng máy vì không thể tráng hai lớp được.

Bàn tay của người thợ làm bánh nhanh thoăn thoắt hết múc bột, gỡ bánh dẻo dai nhưng bàn tay người nghệ sĩ múa. Người làm bánh phải chịu khó thức dậy từ sớm để xay bột, tráng bánh cho kịp nắng lên để phơi. Sau đó ngồi hàng giờ chịu đựng sức nóng của lò than, vô cùng vất vả để tráng bánh, đem đi phơi. Sau khi bánh khô, gỡ ra, phải đem đi nướng. Cách nướng bánh tráng phơi sương của người Trảng Bàng cũng rất đặc biệt, người ta kẹp bánh giữa hai khung sắt tròn, khi nướng lật qua lật lại, người nào nướng không khéo có thể làm bánh bị rớt xuống lò than và cháy.

Bánh tráng phơi sương Tây Ninh mua ở đâu

Sau khi nướng xong, bánh sẽ được đem phơi sương đêm khoảng trong 10-15 phút, rồi đem xếp vào bao.

Nhờ quá trình làm cẩn thận, trải qua nhiều công đoạn mà loại bánh đặc sản Tây Ninh này được “ướp” hương trời đất, nên hương vị của bánh đặc trưng rất riêng mà không loại bánh nào có được.

Khi dùng bánh tráng phơi sương Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh để cuốn rau xanh với thịt heo luộc rồi chấm nước mắm chua ngọt hay mắm nêm thì không có gì ngon hơn. Nhiều người đến với Tây Ninh không quên thưởng thức món bánh tráng phơi sương cuốn rau rừng và mua ít bánh tráng phơi sương về làm quà biếu cho người thân, bạn bè.

=>Xem thêm: bánh tráng cuốn thịt heo món ngon của người Đà Nẵng

BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? 

Nhiều người thấy có nhiều loại bánh tráng phơi sương bán trên thị trường nên nhiều khi bối rối, cho nên trước khi trả lời câu hỏi bánh tráng phơi sương mua ở đâu? Chúng tôi xin chia sẻ mọi người các loại bánh tráng phơi sương, để mọi người chọn mua sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Bánh tráng phơi sương cuốn

Bánh tráng phơi sương cuốn mua ở đâu

Loại bánh tráng này khi làm thì sau khi bánh được phơi khô người ta đem nướng lên, rồi phơi sương. Nhờ vậy bánh có độ mềm xốp, phù hợp mọi người dùng cuốn thịt, chả bò lá lốt, chả ram,…

Bánh tráng phơi sương dẻo

Bánh tráng phơi sương dẻo mua ở đâu

Loại bánh tráng này không được nướng mà phơi sương có độ mềm dẻo. Ngoài việc dung để cuốn thì mọi người ăn với muối tôm, sa tế, hành phi, …làm món ăn vặt nhanh gọn và ngon.  

BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG MUA Ở ĐÂU?

Nếu quý khách hàng có nhu mua bánh tráng phơi sương Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh hãy liên hệ ngay với Dacsanngon3mien.net qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

Những bịch bánh tráng ngon sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. 

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét