Mè đen và gạo lứt là hai thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất tốt, hai nguyên liệu này kết hợp trong cùng một món ăn thì vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm kẹo mè gạo lứt theo công thức của bếp cô Minh.
KẸO GẠO LỨT MUỐI MÈ
Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo lứt khô: 300gr
Mè rang: 200gr
Đường: 350gr
Mạch nha: 150gr
=>Xem thêm: Cách làm kẹo mè trắng giòn rụm
Rang nổ gạo lứt
Gạo lứt sau khi mua về mọi người nấu thành cơm, sau đó đem đi sấy hoặc phơi khô để dành, khi nào muốn làm kẹo thì mọi người lấy ra dùng.
Mọi người bắt chảo lên bếp cho muối vào, mọi người rang cho muối thật nóng, sau đó cho hạt gạo lứt vào. Rang đến khi gạo lứt nổ đều thì mọi người đổ ra rây và rây cho sạch muối (Với phần gạo lứt này mọi người không chỉ dung để làm kẹo gạo lứt muối mè, mà cũng có thể cho vào hũ để dành, rồi dùng pha với trà xanh uống cũng rất tốt).
=>Xem thêm: Cách làm kẹo mè đậu phộng
Chuẩn bị khuôn
Mọi người lấy khuôn lót giấy nến.
Nấu hỗn hợp kẹo mè gạo lứt
Bắt chảo lên bếp, cho đường mạch nha hay đường gluco vào. Nấu cho đường mạch nha sôi thì cho đường cát vào. Sau đó nấu với lửa nhỏ cho đường tan hết.
Mọi người chuẩn bị một chén nước. Khi nấu đường để biết đường tới chưa bạn nhỏ đường vào chén nước này, nếu đường đọng lại thành cục và có độ dẻo cứng là được.
Khi kiểm tra đường tới mọi người cho gạo lứt, mè vào và tiến hành trộn đều với lửa nhỏ. Khi các nguyên liệu là đã được trộn đều mọi người đổ ra khuôn và nhanh tay dàn ra và ém chặt.
Khi kẹo còn hơi nóng thì mọi người lấy dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Để nguội kẹo sẽ bị cứng rất khó cắt.
=>Xem thêm: Cách làm kẹo mè đen giòn rụm
Như vậy là mọi người hoàn thành xong món kẹo gạo lứt muối mè. Còn nếu mọi người muốn mua đường mạch nha để làm kẹo thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét