Món bánh đậu xanh trái cây đặc sản của Huế với vị bùi thơm ngon, có hình dạng thu nhỏ của các loại trái cây vô cùng dễ thương được nhiều người yêu thích, mua về làm quà biếu cho các bạn nhỏ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm món bánh này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Để làm bánh đậu xanh cần chuẩn bị những nguyên liệu
dưới đây:
Đậu xanh đã bóc vỏ: 500 g
Đường: 600g
Bột đông sương: 10g
Vani: 1 ống
Dầu ăn: 2 muỗng
Màu thực phẩm: đỏ, vàng, lục, hồng)
Que găm
Đây là công thức làm bánh đậu xanh trái cây Huế, mọi
người có thể dựa vào điều chỉnh các nguyên liệu khác tuỳ theo lượng bột mình sử
dụng.
Cách làm bánh đậu xanh trái cây Huế-nấu đậu xanh
Đậu xanh
bóc vỏ cho vào nồi nấu chín (điều chỉnh lượng nước phù hợp để đậu xanh
không bị khô hay nhão).
Sau đó cho đậu xanh vào cối xay nhuyễn. Tiếp đến cho
đường vào đậu xanh và trộn đều.
Sau đó cho hỗn hợp đậu xanh và đường lên chảo để
sên. Nên sử dụng chảo có bề mặt rộng để sên. Sên đến khi đậu xanh sờ vào không
dính tay là được.
Cách làm bánh đậu xanh Huế- tạo hình trái cây
Bạn lấy một lượng đậu xanh thích hợp sau đó khéo
léo dùng tay tạo thành hình trái cây mà mình muốn.
Tạo hình xong để khoảng 2 tiếng đồng hồ để bột có
đủ thời gian kết dính và cứng, rồi mới dùng tăm que đâm xuyên vào.
=>Xem thêm: Các loại bánh kẹo đặc sản Huế làm quà
Làm da bánh đậu xanh trái cây đặc sản Huế
Để làm phần da món bánh đậu xanh đặc sản Huế này,
bạn ngâm bột đông sương 2 tiếng đồng hồ (để bột nở ra và da của trái cây có độ
trơn).
Sau đó cho vào nồi nấu cùng với nước (thường người
ta sẽ nấu đậm đặc hơn so với nấu chè).
Khi nấu phải khuấy liên tục, nấu xong bạn để
nguyên trên bếp, vặn nhỏ lửa để giữ độ nóng (đông sương rất dễ bị đông khi để nguội).
Sau đó bạn nhúng que bánh đậu xanh trái cây vào bột
đông sương và dựng lên để cho bánh được ráo ráo. Khi nhúng bánh xong bạn để khoảng
30 phút rồi mới tiến hành tô màu.
=>Xem thêm: Quy trình sản xuất kẹo mè xửng Huế
Tô màu bánh đậu xanh trái cây Huế
Bạn hoà màu thực phẩm (lưu ý sử dụng màu thực phẩm
được phép sử dụng trong chế biến món ăn), sau đó tiến hành tô.
Nguyên tắc tô màu từ màu nhạt đến màu đậm, như vậy
sẽ giúp cho màu sắc thật và đẹp hơn.
Hy vọng với chia sẻ trên mọi người biết cách làm
món bánh đậu xanh trái cây đặc sản Huế, và hiểu hơn về món bánh này.
Còn nếu mọi người muốn mua đặc sản Huế làm quà thì
có thể liên hệ:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét