Mắm ruốc và xoài là bộ đôi tuyệt vời chỉ cần nghĩ đến thôi cổ họng cũng đã bị kích thích. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách pha mắm ruốc chấm xoài đơn giản, nhanh chóng mà lại ngon thần thánh.
>>Xem thêm: Vả chấm mắm ruốc Huế ăn ngon khó tả
CÁCH XÀO MẮM RUỐC CHẤM XOÀI
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trái xoài
- Tỏi
- Ớt
- Sả
- Mắm ruốc
- Đường
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu sả cắt nhỏ rồi băm nhuyễn, sau đó cho vào chén đổ thêm ít nước ấm để có thể lấy được nước sả.
- Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.
- Ớt cho vào cối để giã nhuyễn.
Xào mắm ruốc
Đầu tiên bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi gần vàng dậy mùi thơm cho ớt vào xào cùng, đảo đều vài đũa, thì cho mắm ruốc vào xào đều.
Khi các nguyên liệu hoà quyện, cho đường vào và đảo cho đường tan hết, cho nước sả đã lọc bỏ xác vào, sau đó nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại là bạn có thể múc ra chén chấm xoài.
XOÀI XANH CHẤM MẮM RUỐC
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xoài xanh-mọi người có thể sử dụng xoài non
- Mắm ruốc
- Ớt
- Đường
- Hành tím
- Tép khô
Sơ chế nguyên liệu
- Ớt bỏ cuốn sau đó cắt lát
- Hành tím cắt lát
- Xoài gọt vỏ, cắt lát, cho vào thau nước đá ngâm, như vậy xoài sẽ giòn ngon. Ngâm xoài trong nước đá khoảng 5 phút.
Nấu hỗn hợp mắm ruốc
Bắt nồi nhỏ lên bếp, cho 100gr đường vào. Cho vào 1 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng mắm ruốc vào và nấu khuấy trên lửa nhỏ.
Nấu cho đến khi đường tan hết, mắm ruốc sánh lại cho tếp khô, ớt, hành tím vào. Đảo đều và nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp mắm ruốc ra chén, dùng xoài chấm thưởng thức.
CÁCH PHA MẮM RUỐC CHẤM XOÀI NON SÁNH ÓNG ÁNH
Xoài non mà chấm mắm ruốc, chỉ cần nghe thôi là vị giác đã bị kích thích và muốn được thưởng thức ngay. Dưới đánh chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách pha mắm ruốc chấm xoài non sánh sệt ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm ruốc: 20gr
- Tôm khô: 50gr
- Hành tím
- Ớt
- Đường thốt nốt: 300gr
- Nước mắm: 130ml
- Ớt bột: 10gr
- Xoài non
Sơ chế các nguyên liệu
- Tôm khô mọi người cho ra chén, cho nước ấm vào ngâm trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút mọi người vớt tôm ra rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào cối giã nhuyễn.
- Ớt mọi người cắt lát
- Hành tím lọt vỏ khô thái lát
- Đường thốt nốt cắt nhỏ
Nấu nước chấm xoài non
Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào, rồi cho hành tím vào phi thơm. Hành thơm cho tôm vào xào.
Xào đến khi tôm xăn lại cho vào 250ml nước lọc, 130ml nước mắm, 300g đường thốt nốt, 10 gr ớt bột, đảo đều. Sau đó cho 20gr mắm ruốc, ớt cắt ruốc vào.
Nấu và rim cho đến khi nước sốt sánh kẹo là được.
Còn nếu như bạn muốn mua mắm ruốc ngon cao cấp để chấm xoài, thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét